Để biết người sinh năm 1977 xây nhà năm 2023 được không, theo dân gian sẽ dựa trên cách tính tuổi âm lịch có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không.

Cách Tính Để Biết Tuổi Đinh Tỵ 1977 Xây Nhà Năm 2023 Được Không

Theo quan niệm dân gian, xây nhà, làm nhà là việc hệ trọng của một đời người. Do đó, từ xa xưa, cha ông ta đã rất coi trọng việc làm nhà, đầu tư nhiều thời gian, công sức, thậm chí chọn lựa năm làm nhà, tuổi làm nhà, thời điểm động thổ… để đảm bảo mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Cách tính tuổi xây nhà trong dân gian là xem tuổi âm lịch vào năm định xây nhà có phạm vào các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không. Ngoài ra, nhiều người còn tính xem tuổi định xây nhà có phạm Thái Tuế, trạch tuổi xấu hay đẹp… rồi mới cân nhắc xây nhà.

phong thuy nguoi sinh nam 1977
Gia chủ 1977 xây nhà năm 2023 có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ảnh minh họa

Dưới đây là cách tính chi tiết xem người tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm 2023 được không:

Thông tin về gia chủ

  • Năm sinh âm lịch: 1977
  • Tuổi: Đinh Tỵ
  • Mệnh: Thổ – Sa trung Thổ – Đất lẫn trong cát
  • Năm khởi công: 2023 – 47 tuổi

Phân tích các yếu tố xem tuổi 1977 xây nhà năm 2023:
– Tam Tai: tuổi Tỵ phạm Tam Tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi. Năm 2023 là năm Quý Mão nên người tuổi Đinh Tỵ 1977 không phạm Tam Tai.
– Kim Lâu: năm xây nhà là 2023, người sinh năm 1977 tuổi âm lịch là 47 tuổi, không phạm Kim Lâu.

– Hoang Ốc: sinh năm 1977 xây nhà năm 2023 sẽ rơi vào cung Ngũ Thọ Tử, phạm Hoang Ốc.

– Thái Tuế: năm 2023, tuổi Đinh Tỵ 1977 không phạm Thái Tuế.

– Trạch tuổi: người tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2023 được trạch Phúc, tốt.

Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm 2023 được không?

Xét theo các phân tích hạn ở trên, người tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm 2023 sẽ được trạch Phúc, không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Thái Tuế nhưng phạm Hoang Ốc. Theo quan niệm dân gian, phạm Hoang Ốc xây nhà sẽ không tốt, tuy nhiên có thể nhờ người không phạm hạn này đến ở nhà mới trước mấy ngày để giải hạn.

Tuy nhiên cách giải hạn Hoang Ốc hay cách tính các hạn nói trên đến nay chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định giá trị thực tiễn, hầu hết mọi người áp dụng để trấn an tâm lý là chính. Do đó, gia chủ chỉ nên coi cách tính này là thông tin tham khảo, cần căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, sự chuẩn bị của gia đình về tài chính, thời gian… để quyết định thời điểm xây nhà, làm nhà. Nếu năm định làm nhà vướng vào các hạn kể trên, có thể tham khảo thêm tư vấn của chuyên gia phong thủy, kiến trúc để lựa chọn thời điểm động thổ, chọn hướng nhà, xem trạch đất tốt… giúp gia tăng cát khí, vận khí.

Trên đây Batdongsanvinh.net đã đưa ra những thông tin xem tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2023. Có thể thấy theo cách tính dân gian thì tuổi nào cũng phạm một vài yếu tố hạn. Theo quan niệm phong thủy hiện đại, cách tính này chưa đủ cơ sở thực tiễn, gia chủ nên xem xét nhu cầu, điều kiện chuẩn bị của gia đình để quyết định thời điểm xây nhà. Để an tâm hơn về mặt tâm lý, các chủ nhà có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia phong thủy để chọn hướng nhà, thời điểm động thổ… giúp gia tăng cát khí. Ngoài ra, gia chủ có thể xem thêm các bài viết trên mục Phong thủy của Batdongvinh.net như năm 2023 tuổi nào làm nhà được, năm 2023 xây nhà hướng nào tốt… để có thêm kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *